NHẮC LẠI CHUYỆN NĂM XƯA ĐỂ MỌI NGƯỜI CẨN THẬN KHI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU DIỄN RA TẠI VIỆT NAMMột thanh niên người Nghệ An bị đặc vụ Mỹ bắn gục khi cố tiếp cận đoàn rước Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush năm 2006, trong chuyến thăm Hà Nội tham dự APEC. Thời điểm đó, thông tin này là rất nhạy cảm, mọi chuyện chỉ được chính gia đình nạn nhân kể lại, và một số người dân Hà Thành bàn nhau trong các cuộc vui tửu trà vỉa hè.
Đừng hành động thiếu suy nghĩ vì lính đặc vụ Mỹ có thể ra tay
Thanh niên người Nghệ An là con út chủ tiệm vàng Như Trịnh, giàu bậc nhất huyện Diễn Châu, Nghệ An, gia đình công giáo. Theo lời kể của gia đình thì cậu út chạy ô tô lao vào đoàn rước tổng thống Bush, nên bị phía an ninh dùng xe tông vào, rồi bắn hạ.
Ngay trong đêm, gia đình Nghệ An đã bay ra Hà Nội để nhận xác người thân. Trong khi đó, một số nguồn tin "vỉa hè" từ Hà Nội thì nói rằng, thanh niên Nghệ An đã vượt tường rào để xin chữ ký tổng thống Mỹ George W. Bush, khi vượt qua được một chút thì bị bắn hạ. Có người lại nói, anh chàng này chạy xe SH lao vào đoàn rước, nên mới xảy ra hậu quả như vậy.
Một số nguồn tin không chính thống thì cho rằng, thanh niên này cũng có tư tưởng "dân chủ", ủng hộ phong trào 3 que, nên khi có cơ hội tiếp cận Tổng thống Mỹ thì thể hiện, lao vào để muốn gặp ông Bush.
Tới bây giờ, câu chuyện của cậu út tiệm vàng Như Trịnh, Diễn Châu (cả Yên Thành), Nghệ An vẫn còn in đậm trong tâm trí người dân Diễn Hạnh, vì ai cũng biết cậu từ nhỏ. Đây cũng là bài học cho những ai có ý định tiếp cận đoàn rước tổng thống Mỹ, tuyệt đối không làm các hành động gây chú ý, như cầm các vật dụng "nghi là súng", hay chiếu laze các kiểu
#TĐ47

Nhận xét